Máy làm kem tươi gia đình giúp làm kem Socola ngon tuyệt
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjwh78UdUPm5RgpBpXivi91boUDF-BhJ2o6hvFrwlo_8X0_vXDQLwSxzH_VlPBv54jBThmcdsbE78Ew3Sv2z_IkaL4OzlN9oo3kve0IsMrhfQP1b6B-bu97viOzwSM3YxTf8j5wF7teBmiZ/s72-c/may-lam-kem-tuoi-13.jpg
Máy làm kem mini có chế độ tự động, bạn chỉ cần bỏ các nguyên liệu theo công thức có trong quyển hướng dẫn đi kèm với máy, chờ cho máy tự thực hiện các bước làm kem, vậy là đã có món kem tráng miệng thơm ngon thật nhanh chóng và dễ dàng.
Máy làm kem giúp bạn làm kem dễ dàng
Nguyên liệu
- 500ml whipping
- 20gr bột ca cao nguyên chất, không đường
- 140gr chocolate đắng 50%, chặt vụn
- 250ml sữa tươi nguyên kem
- 90gr đường
- một dúm muối
- 5 lòng đỏ trứng
- 1/2tsp vanilla extract
Máy làm kem giúp bạn làm kem socola cực ngon
Thực hiện
- Đun 250ml whipping với bột ca cao, quấy cho tan hết bột. Đun sôi rồi giảm lửa để liu riu chừng 30'', lưu ý liên tục khuấy.
- Tắt bếp, cho chocolate vào quấy cho tan hết. Cho nốt chỗ whipping còn lại, quấy đều.
- Rót hỗn hợp trên qua rây, bỏ hết lợn cợn.
- Tiếp tục cho sữa, đường, muối vào nồi, đun nóng.
- Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn, đánh tan bằng phới lồng, rót từ từ hỗn hợp sữa nóng vào lòng đỏ trứng, đảo đều tay, sau đó cho lại hỗn hợp trứng sữa này vào nồi, đun lửa trung bình tới khi hỗn hợp đặc lại (~75C).
- Rót hỗn hợp này qua rây và quấy đều với hỗn hợp chocolate. Cuối cùng thêm vanilla, đảo đều.
- Để hỗn hợp kem nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm, hoặc cho vào tủ đá chừng 2h để cho hỗn hợp thật lạnh
- Lấy ra cho vào máy làm kem. Hoặc nếu làm thủ công thì cho vào ngăn đá, cứ mỗi khi kem đông đá lại lấy ra trộn hoặc xay 1 lần (chừng 1h/lần x 4 lần). Hoặc cũng có thể làm kem que với khuôn có sẵn.
Đăng nhận xét